Lập kế hoạch xây nhà | Xây nhà đẹp | xây dựng UDC

Lập kế hoạch xây nhà chu đáo, nhất quán để hiệu quả nhất!

Phải có kế hoạch chu đáo và nhất quán

Xây nhà là một quá trình phức tạp và những chủ nhà chưa có kiến thức thường gặp khó khăn khi dụng phải những sự cố phát sinh chi phí ngoài ý muốn. Chị Hồ Thanh Loan, chủ nhà ở Vĩnh Long chia sẻ: “ Hồi xây nhà, tui không có kiến thức, cứ chọn đại gạch để làm hầm xí đến chừng đưa vô sử dụng thì nhà vệ sinh không đạt chuẩn, gây bốc mùi khó chịu, bồn rửa chén thì đặt thấp quá, nước từ bồn rửa văng ra ngoài. Vậy là phải đập, sửa thêm một lần nữa…”.


lap ke hoach xay nha
Chủ nhà cần dành thời gian trao đổi và thống nhất với nhà thầu trước khi thi công để tránh việc thay đổi kế hoạch so với kế hoạch

chủ nhà nên chủ động hơn trong việc lập kế hoạch và giám sát quá trình thi công ngôi nhà của mình, anh nói: “Chủ nhà cần có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ bản vẽ, tránh làm xong không ưng ý lại phải đập đi sửa lại. Ví dụ, chủ nhà cần hình dung cụ thể nhu cầu sử dụng nhà ở của các thành viên trong gia đình, xác định số lượng phòng, diện tích và vị trí các phòng, không gian dự trữ. Rất mất thời gian và tốn kém…”.

 thay vì cắt xén chi ly từng hàng mục công trình, chủ nhà cần dành thời gian trao đổi và thống nhất với nhà thầu về kế hoạch xây nhà, xây như thế nào, yêu cầu chất lượng ra sao để tránh việc thay đổi kế hoạch so với bản vẽ. Ngoài ra cần giám sát kỹ và nghiệm thu từng giai đoạn xây dựng thì sẽ tránh được chi ɰhí phát sinh trong quá trình xây dựng.

lap ke hoach xay nha02
Giám sát và kiểm tra chất lượng công trình sẽ tránh được chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng

Chọn vật liệu xây dựng bền tốɴ

Bên cạnh khâu quản lý, lập kế hoạch cụ thể, chủ nhà cần tìm hiểu vật liệu xây thô, vật liệu hoàn thiện gồm những gì, chất lượng ra sao.  Khi mua vật tư, chủ nhà nên tham khảo bạn bè, người quen, học hỏi kinh nghiệm những người đã từng xâyȠdựng nhà, chọn cho mình một nơi mua vật liệu đáng tin cậy, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Việc tìm hiểu và lựa chọn vật liệu xây dựng  bền tốt sẽ là giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà về sau.

Anh Nguyễn Tính, một chủ nhà ở khu vực HCM chia sẻ: “Tôi rất kỹ tính trong việc xây nhà, nên cần đảm bảo chất lượng từ trong ra ngoài. Do đó, khi làm việc với nhà thầu tôi yêu cầu chọn sản phẩm tính năng hiệu quả

lap ke hoach xay nha03
Lựa chọn vật liệu xi măng chất lượng tốt giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí sửa chữa về sau


      Đồng tình với ý kiến của anh Tính, anh Phạm Hòa, cho biết rằng bản thân mình rất chú trọng trong khâu chọn vật liệu. Anh chia sẻ: “Tôi luôn tin chọn những vật liệu xây dựng đảm bảo sự ổn định và tính đồng nhất về chất lượng sản phẩm.

      Như vậy, để tiết kiệm chi phí, cần đầu tư đúng chỗ, chọn vật liệu xây dựng có uy tín để đảm bảo chất lượng công trình, giúp thi công nhanh. Bên cạnh đó chủ nhà nên lập kế hoạch xây dựng cụ thể, chủ động phối hợp với nhà thầu xây dựng và giám sát chặt chẽ quá trình thi công để đảm bảo công việc xây nhà diễn tiến thuận lợi.

      Đến với Xây dựng UDC là công ty chuyên về thiết kế nhà đẹp , thi công xây dựng nhà mới và sửa chữa nhà cũ ở tại TP HCM và các tỉnh thành lân cận,

    Xây dựng UDC luôn tự hào là nhà thầu xây dựng uy tínchuyên nghiệp thể hiện trong việc phối hợp nhịp nhàng giữa thiết kế nhàthi công xây dựng để kịp thời đưa ra giải pháp tối ưu cho Chủ Đầu Tư. Với đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư nhiều năm kinh nghiệm cùng các tổ đội thi công chuyên nghiệp và một quy trình giám sát chặt chẽ từ khâu thiết kế sơ phác kiến trúc đến việc hoàn thiện các chi tiết nội thất, Xây dựng UDCcam kết sẽ mang lại cho khách hàng một sản phẩm chất lượng, sự hài lòng và tiện nghi trong cuộc sống.

 

XÂY DỰNG UDC   "Kiến tạo ý tưởng thành hiện thực"

 

Thông tin khác

Xây nhà đẹp là ước muốn của mọi người, Mục đích của quá trình vấn xây dựng giúp chủ đầu hiểu hình dung một cách ràng nhất như mình đangtrong ngôi nhà mình kỳ vọng, vấn xây dựng giúp chủ đầu đạt yêu cầu tối đa đặt ra đối công trình như Công năng sử dụng; thẩm mỹ; bền vững của công trình hiệu quả cho người sử dụng. Ngoài ra Chủ đầu còn dự trù hết khả năng tài chính của mình để trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà như ý muốn của mình định trước.

Quá trình thi công xây dựng, sửa chữa nhà là quãng thời gian quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. Lúc này, chủ nhân sẽ được nếm trải những cảm xúc khác nhau từ phấn khích, hồi hộp, lo lắng, phân vân,… Bảng điều tra dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn trong việc lập kế hoạch xây nhà đẹp  hay sửa chữa nhà.

Muốn Xây nhà đẹp đòi hỏi 4 yếu tố chính: tính thẩm mỹ, tính tiện dụng, tính kinh tế và tính bền vững. Dưới đây là 10 giai đoạn chính để xây dựng nhà như ý nhất.

Tiếng ồn hỗn tạp xung quanh môi trường sống vẫn luôn là nỗi lo của rất nhiều hộ gia đình. Với xu hướng hiện đại ngày nay, chung cư đang là lựa chọn được nhiều người ưu ái và quan tâm. Thế nhưng, chủ các căn hộ này cũng không thoát được những ảnh hưởng của tiếng ồn. Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ chung cư trước khi vào ở bạn cũng nên chú trọng đến việc cách âm chống ồn cho căn hộ của mình để có một môi trường sống hoàn hảo hơn

Làm ruộng thì ra, làm nhà thì tốn…vậy phải làm nhà thế nào cho đỡ tốn?

Khi muốn xây nhà đẹp, Nếu có 100, chỉ nên xây nhà khoảng 80 thôi, tiền còn lại để phòng việc đội giá xây dựng và làm vốn sản xuất kinh doanh Nhà xây 80 nhưng phải tính toán để có thể mở rộng hoặc lên thêm tầng về sau khi có thêm tiền, thêm nhu cầu sử dụng Khi đã bắt đầu xây dựng, phải tuân theo kế hoạch ban đầu thật nghiêm, không nghe các lời khuyên cố làm thêm cái này, cái khác, kể cả được cho vay vì mình là ngươìtrả nợ, không phải người khuyên.

Bạn đang phân vân không biết bắt đầu từ đâu, để thực hiện xây dựng căn nhà của bạn. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra: Làm nhà bắt đầu phải làm gì trước? Làm nhà phải liên hệ với những ai? Chọn ai làm đối tác, để cùng phối hợp để làm nên ngôi nhà bạn?

Bạn tìm bạn bè, người thân để tham khảo, và bạn đang tìm kiếm thông tin online về xây dựng.

Chào mừng Bạn đến với chuyên mục “Lập kế hoạch xây nhà đẹp” do công ty xây dựng UDC chúng tôi sưu tầm và biên soạn. Thật là bổ ích, với cách trình bày tổng hợp, khái quát từng công việc sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về thủ tục pháp lý, thiết kế, thi công xây dựng. Bạn sẽ có được một số kinh nghiệm xây nhà thật bổ ích.

Bên cạnh việc làm bền cho ngôi nhà, gia chủ còn có nhu cầu làm đẹp, làm mới cho không gian sống. Hiện nay, xu hướng thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến.trước khi tiến hành, bạn cần có một bản thiết kế nhà đẹpdự toán từng hạng mục công việc. Bạn nên lựa chọn cẩn thận những thứ gì mình thực sự cần, yêu thích và giảm thiểu đồ điện tử.

Trong mỗi chúng ta ai cũng muốn có một ngôi nhà đẹp cho riêng mình, ngôi nhà không chỉ là nơi sinh hoạt của gia đình mà nó còn là niềm tự hào của mình đối với bạn bè, hàng xóm láng giềng. Vì vậy để xây nhà đẹp và hợp với phong cách của mình không phải là điều đơn giản, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong những vấn đề mọi người khi làm nhà thường gặp là không có một kế hoạch cụ thể. Điều này dẫn đến ngôi nhà khi làm xong không phù hợp với công năng sử dụng, không như ý muốn của chủ nhà... Do đó lập kế hoạch làm nhà đẹp trước khi xây dựng là rất cần thiết.

XD UDC Xin Chào