Khi bắt đầu xây nhà thì gia chủ phải lưu ý đến những điều cấm kỵ khi xây nhà. Để có thể tránh được những điều không may mắn. Cổ nhân có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy nên với việc xây nhà mới –  một cột mốc quan trọng của đời người.  Ngoài các tiêu chí về thẩm mỹ, tính kinh tế, tính tiện dụng thì còn phải phù hợp với phong thủy để “hứng cát, đuổi hung” cho cả gia đình.

Xây dựng UDC xin chia sẽ những kinh nghiệm về những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới.

Gồm những điều lưu ý xây nhà sau:

Vị trí xây dựng.

Ngoài những vấn đề về giá, cơ sở hạ tầng, môi trường sống.… Thì bạn cần quan tâm về vị trí của mảnh đất, tránh những vị trí sau:

Nhà gần chùa, nhà thờ, đền, bệnh viện, nghĩa địa vì những nơi này rất đông người hoạt động, sẽ rất ồn ào.  không khí dễ bị ô nhiễm, các khu vực này mang âm khí sẽ ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Không nên xây ở chân núi hoặc đầu hẻm núi”, vì sẽ có nguy cơ gặp sự cố lỡ đất, lũ cuốn. Vì khu vực này chất đất thường không tốt, dẫn đến móng yếu khả năng sạt lún cao.

Khu vực bị bao vây bởi nhiều tòa nhà cao tầng’’, làm cho không gian bị thiếu không khí. Ít ánh sáng, nhà luôn bị tối tăm.

Tránh xây ở gần đường cao tốc, tháp điện cao thế, đường chính đâm thẳng’’. Vì những khu vực này rất nguy hiểm, luôn có nhiều tạp khí bên ngoài lưu vào làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Cũng nên tránh xây nhà tận cùng con đường, tức thế cùng, không đẹp.

Tránh trồng cây cổ thụ, cột điện trước nhà”, việc này sẽ làm cản trở dương khí vào nhà, gây tích tụ âm khí trong nhà. Nếu muốn thì chỉ nên chọn những cây mảnh mai, cây thân leo và tránh lối ra vào.

 

Một vị trí đẹp có thể giúp ngôi nhà của bạn được may mắn hơn
Một vị trí đẹp có thể giúp ngôi nhà của bạn được may mắn hơn

–Tìm hiểu về giá xây nhà tại quận 9 hiện nay–

Dáng nhà cần tránh.

Hình dáng của dao hoặc súng”. Với kết cấu này dễ gặp tai họa, bất lợi cho người trong nhà. Nhưng nếu gặp trường hợp này thì nên treo gương lồi hoặc lõm ở vị trí đối ứng để hóa giải. Gương có tác dụng khúc xạ sẽ suy yếu đi những ảnh hưởng không tốt của dáng nhà.

Hình tam giác, đa giác, hình dáng lạ không căn đối bị khuyết góc”. Hình tam giác là ký hiệu phong thủy có sát khí rất nặng nên bạn sẽ gặp nhiều chuyện thị phi, phá tài, mọi việc đều không thuận lợi. Nên xây nhà hình vuông hoặc chữ nhật, hoặc phần đuôi nhà rộng hơn (gọi là nở hậu) so với phần trước nhà. Giúp mang lại nhiều tài lộc trong làm ăn kinh doanh.

Tránh xây nhà hình dẻ quạt”. Vì nó gợi ên sự vất vả lênh đênh cho gia chủ. Hình dáng chữ hỏa khiến sinh khí nhà bị tiêu hao, dáng chữ bát mang rủi ro về tính mạng cũng nên tránh.

Nếu nhà có nhiều nhà nhỏ nối liền thì nên xây cao thấp tương đương nhau, tránh sự quá chênh lệch”. Để tránh làm hại đến vợ con, mê muội thiếu sáng suốt, vợ chồng bất hòa, gặp nhiều thị phi.

 

Xây 1 căn nhà tốt cần nắm kiến thức về các dáng nhà nên tránh
Xây 1 căn nhà tốt cần nắm kiến thức về các dáng nhà nên tránh

Lưu ý xây nhà và loại kết cấu nhà cần tránh.

Tường: Tránh xây chân tường yếu, giống như việc nền móng gia đình suy yếu.

Phòng ốc: Số phòng cần tránh số chẵn, lấy số lẻ. Lưu ý phòng bên không được cao, rộng hơn phòng chính, phòng vệ sinh không liền với bếp hoặc đối diện bếp. Cửa chính không đối diện với nhà về sinh, nhà bếp.

Phòng khách: Tầm nhìn không bị che chắn phải xuyên suốt. Nếu có 2 phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, lớn ở đằng trước nhỏ ở phía sau.

Phòng ngủ: Không nên đặt bàn thờ.

Lưu ý xây nhà bếp: Nên bố trí ở nữa phía sau toàn ngôi nhà. Tránh đặt bếp lộ thiên phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Bếp không đặt đối diện với đầu vòi nước, không đặt ở giữa hai vòi nước.

Nhà tắm, vệ sinh: Tối kỵ nền hai phòng này cao hơn nền phòng ngủ, không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

Mái nhà, trần nhà:

Mái che mưa tránh làm hình mũi nhọn, mái nhà không nên dính liền với mái nhà xung quanh. Trần nhà không nên dùng tranh ảnh hay họa đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng.

Cửa: Cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải đội nón ra đi. Nhưng nếu quá nhỏ thì sẽ làm vượng khí khó vào nhà và xui xẻo khó thoát ra được.

Cầu thang: Số bậc thang nên tính theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử. Bậc cuối cùng rơi vào sinh là tốt nhất. Không nên làm cầu thang hình xoắn ốc.

Màu sắc nhà: Chọn màu sơn tốt nhất nên dựa vào ngũ hành tương sinh. Màu hợp với mệnh như: Kim hợp màu trắng, Mộc hợp xanh lá. Thủy hợp màu đen, Hỏa hợp màu đỏ, Thổ hợp màu nâu.

Nhà có mái ngói nên chọn ngói màu đỏ, tránh màu xanh. Vì mang nhiều âm khí thường được dùng cho linh đường, âm trạch, nhà kỷ niệm… Làm cho người ở có sự nghiệp không thuận, vận khí suy giảm.

Màu sắc trần nhà nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh, để giúp gia chủ khỏe mạnh. Tránh gặp tai nạn, bệnh tật, ốm đau.

Gian bếp nên sơn màu nhạt, kỵ màu đậm.

Kết cấu nhà ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy căn nhà
Kết cấu nhà ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy căn nhà

Bỏ túi thêm một số lưu ý khác khi xây nhà.

Bỏ túi thêm những lưu ý khi xây nhà
Bỏ túi thêm những lưu ý khi xây nhà

Luôn đảm bảo an toàn cho công nhân xây dựng. Nếu có tai nạn hoặc chết người sẽ mang đến điềm rủi, xui xẻo cho căn nhà.

Ban đêm tránh cho phụ nữ đi qua lại công trình xây dựng, ban ngày kiêng phụ nữ xõa tóc dài đi lại.

Trước và trong giờ xây dựng không được uống rượu bia, chất kích thích. Vì dễ ảnh hưởng đến sự an toàn của công nhân, dễ gây lỗi sai phạm xây dựng.

Kiêng xây nhà khi có tang, bởi nếu trong nhà có người chết là việc xấu, quanh nhà có nhiều âm khí. Dễ gặp nhiều bất trắc, rủi ro.

Hy vọng những lưu ý xây nhà trên đây là những thông tin hữu ích. Giúp các bạn nhận biết và tránh được các điều rủi ro khi làm nhà mới, nhằm mang lại nhiều điều may mắn hưng thịnh.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *