Một ngôi nhà đẹp được xây lên với chi phí tiết kiệm, thì không thể thiếu 1 quy trình thiết kế nhà chi tiết. Bản quy trình đóng vai trò là bản vẽ thiết kế.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế nhà đẹp. Nhưng, để chọn được bên thiết kế hiểu được nhu cầu của chủ nhà, cũng như làm việc uy tín, chất lượng thì không hề dễ dàng.

Nắm bắt được sự lo lắng đó, xây dựng UDC gửi tới khách hàng quy trình thiết kế nhà đẹp của UDC. Để quý khách có thể hiểu rõ hơn và đưa ra những lựa chọn phù hợp với mình.

Quy trình thiết kế nhà đẹp và những điều cần lưu ý

Công năng sử dụng: dựa vào nhu cầu sử dụng của gia chủ để thiết kế không gian. Nhà càng nhỏ thì càng phải thiết kế hợp lý thông minh, để tận dụng được hết không gian và lựa chọn nội thất phù hợp.

Bản vẽ thiết kế một ngôi nhà đẹp
Bản vẽ thiết kế một ngôi nhà đẹp

Tính nghệ thuật trong kiến trúc: Người ta thường nói “Kiến trúc là nghệ thuật”. Đặc biệt đối với những gia chủ yêu thích nghệ thuật, thì thiết kế nhà đẹp là tiền tố quan trọng của ngôi nhà.

Bản thiết kế một ngôi nhà đẹp
Bản thiết kế một ngôi nhà đẹp

Phòng chống cháy nổ: ở Việt Nam nhiều gia chủ thường bỏ qua yếu tố quan trọng này. Ngôi nhà được xây kín và không có lối thoát khi có hỏa hoạn xảy ra.

Phù hợp với công nghệ: công nghệ càng phát triển thì càng được ứng dụng vào đời sống, nhiều người đã ứng dụng công nghệ như quản gia của ngôi nhà.

Vẽ bản thiết kế một ngôi nhà đẹp nhất
Vẽ bản thiết kế một ngôi nhà đẹp nhất

Kết cấu: Giữ ổn định cho công trình chịu được tải trọng, tĩnh tải và các tác nhân ngoại cảnh như. Mưa, bão gió, chấn động. Từ đó lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với kết cấu của ngôi nhà.

Bảo vệ môi trường: Nghe có vẻ lạ, nhưng xây dựng cũng cần đảm bảo vệ sinh để tránh tác động xấu đến môi trường. Bên cạnh đó, xu hướng áp dụng những phương án tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên, đang được nhiều người hưởng ứng.

Vẽ bản thiết kế một ngôi nhà đẹp
Vẽ bản thiết kế một ngôi nhà đẹp

Dự toán chi phí tổng: bản thiết kế chi tiết phải tương ứng với từng khoản chi phí. Và từng hạng mục thi công để nhà đầu tư có thể lên kế hoạch quản lý và dự trù tài chính hợp lý.

Quy trình thiết kế nhà đẹp tại xây dựng UDC

Nhà chị Trinh Vũng Tàu
Nhà chị Trinh Vũng Tàu

1. Tư vấn, khảo sát và trao đổi để nắm bắt nhu cầu

Mức độ thành công của bản thiết kế phụ thuộc chặt chẽ vào giai đoạn đầu này. Chủ đầu tư cần trao đổi tỉ mỉ, kỹ càng nhu cầu và mong muốn của mình rõ ràng, chi tiết nhất có thể, để kiến trúc sư nắm bắt. Từ đó thiết kế được bản vẽ nhanh chóng và chính xác nhất cho ngôi nhà.

Khách hàng cần chuẩn bị sổ hồng, sổ đỏ; cung cấp tuổi tác để xem phong thủy hoặc yêu cầu về phong thủy. Khoản dự toán kinh phí, các giấy tờ liên quan khác nếu có và tiến hành khảo sát thực tế để có thể đưa ra giải pháp tổng quan nhất.

>>>Tham khảo thêm bảng giá xây nhà trọn gói tại đây<<<

2. Tư vấn tổng quan cho khách hàng

Sau khi đã thu thập thông tin từ chủ đầu tư và khảo sát thực tế, kiến trúc sư. UDC, sẽ lên phương án bản vẽ phù hợp với công năng mà gia chủ đã cung cấp. Bố trí không gian từng tầng, từng khu vực. Đảm bảo vừa tối ưu diện tích vừa đẹp và đầy đủ tiện nghi cho gia chủ.

Đồng thời, chúng tôi sẽ trao đổi thường xuyên chủ để linh hoạt trong thiết kế, đáp ứng phương án tốt nhất cho ngôi nhà.

Bản thiết kế một ngôi nhà đẹp.
Bản thiết kế một ngôi nhà đẹp.

 

3. Báo giá sơ bộ và tiến hành ký kết hợp đồng

Kiến trúc sư tại UDC sau khi đã trình bày xong phương hướng thiết kế nhà đẹp sẽ báo giá sơ bộ cho chủ đầu tư. Khi hai bên đã thống nhất phương án thiết kế và báo giá. Công ty Xây Dựng UDC sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với chủ đầu tư.

Với những thỏa thuận về quyền lợi và nghĩa vụ, dựa trên luật xây dựng và quy định tại UDC. Bản vẽ thiết kế nhà đẹp, sẽ được thiết kế, ngay sau khi chủ đầu tư ký hợp đồng với xây dựng UDC.

Quy trình thiết kế một ngôi nhà
Quy trình thiết kế một ngôi nhà

 

4. Lên thiết kế chi tiết, 3D nội ngoại thất

Kiến trúc sư tại UDC sẽ tiếp tục thiết kế chi tiết, nội ngoại thất, hệ thống điện nước, kết cấu ngôi nhà. Dựa theo phương án đã chốt cùng với mong muốn của khách hàng. Đảm bảo được công năng cũng như lối sống của khách hàng.

Tiếp theo đó, UDC sẽ tiến hành phối cảnh 3D để khách hàng có thể dễ dàng. Hình dung ngôi nhà tương lai của mình và đến công đoạn xây nhà trọn gói.

Bản vẽ thiết kế một ngôi nhà
Bản vẽ thiết kế một ngôi nhà

 

5. Kiểm tra, chỉnh sửa và bàn giao hồ sơ

Sau khi bản vẽ thiết kế nhà đẹp được hoàn thành sẽ được gửi tới chủ đầu tư. Chủ đầu tư sẽ xem xét, kiểm tra nếu chưa hài lòng, kiến trúc sư sẽ sẵn sàng chỉnh sửa theo yêu cầu được đề ra.

Bản vẽ sẽ được chỉnh sửa, cho đến khi chủ đầu tư ưng ý toàn bộ. Sẽ được tiến hành in hồ sơ, kèm chữ ký đóng mộc của công ty. Và bàn giao cho khách hàng.

Mẫu bếp hiện đại
Mẫu bếp hiện đại

Những quyền lợi và ưu đãi khi lựa chọn ký kết hợp đồng. Xây nhà trọn gói với công ty UDC

  • Hỗ trợ sơ bộ và thiết kế bản vẽ xây nhà đẹp.
  • Hỗ trợ miễn phí xin giấy phép xây dựng và hồ sơ điện nước.
  • Báo giá đúng giúp tối ưu ngân sách tài chính cho gia chủ, không phát sinh.
  • Đảm bảo thi công chất lượng.
  • Cam kết đúng tiến độ.

Liên hệ ngay với UDC, để được tư vấn và hỗ trợ biện pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Bảo hành sửa chữa công trình xây dựng
Bảo hành sửa chữa công trình xây dựng
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *