Việc xây được một ngôi nhà đẹp và bền vững theo thời gian là điều mà gia chủ nào cũng quan tâm. Để làm được điều đó, gia chủ cần lưu ý khi xây nhà và tìm hiểu trước những điều cơ bản trước khi xây nhà để thuận lợi “Rinh” ngôi nhà như ý về.

Công ty xây dựng UDC sẽ chia sẻ. Top 6 điều cần lưu ý khi xây nhà đẹp qua bài viết sau đây.

Chuẩn bị tài chính và dự trù kinh phí

Chi phí thiết kế và lưu ý khi xây nhà:

Để có được ngôi nhà đẹp chắc hẳn bạn sẽ cần tới các kiến trúc sư có kinh nghiệm. Điều này cũng là một khoản phí tùy vào trình độ của kiến trúc sư, tính thẩm mỹ và quy mô bản thiết kế. Những điều cần lưu ý khi xây nhà đẹp là bản thiết kế phải đảm bảo được tính an toàn, hợp phong thủy. Yếu tố ánh sáng cả tự nhiên lẫn nhân tạo và không gian ở thông thoáng.

Chi phí xây dựng:

Tham khảo chi phí xây dựng là bước không thể thiếu trong chuẩn bị tài chính. Hiện nay nhiều công ty xây dựng cũng cung cấp bảng báo giá công khai để bạn có thể tham khảo. (Hoặc bạn có thể liên hệ tư vấn để nắm rõ hơn về giá cả), đây là điều cần lưu ý khi xây nhà đẹp.

Chi phí xây dựng
Chi phí xây dựng

Chi phí nội thất, ngoại thất:

Đây là phần tốn rất nhiều tiền và cũng không kém quan trọng để có được ngôi nhà đẹp. Khi lựa chọn nội ngoại thất, gia chủ cần chọn lựa và tính toán hợp lý tránh gây lố kinh phí đã dự trữ.

Dự trù kinh phí:

Không có bản kế hoạch nào hoàn hảo từ đầu đến cuối, trong khi đó chi phí nguyên vật liệu. Nội thất ngoại thất lại không hề rẻ, vì thế việc phát sinh chi phí ngoài dự tính là điều không thể tránh khỏi. Nếu không dự trù một khoản kinh phí sẽ khiến việc xây dựng ngôi nhà đẹp bị gián đoạn và tốn nhiều thời gian.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Ngoài những điều cần lưu ý khi xây nhà đẹp đã nêu ở trên gia chủ cần lựa chọn nhà thầu uy tín, có trách nhiệm để thi công. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín cũng như việc “chọn mặt gửi vàng”. Chọn nơi để gửi gắm ngôi nhà đẹp tương lai của bạn.

Gia chủ có thể tìm kiếm qua các trang mạng thông tin điện tử, người quen, hoặc những nhà đã hoàn thiện trước. Bất kể chọn nhà thầu nào cho ngôi nhà thì ngoài những điều cần lưu ý khi xây đẹp ở.

Lựa chọn nhà thầu uy tín
Lựa chọn nhà thầu uy tín

Xem kỹ hợp đồng thi công

Sau khi đã chọn được đơn vị thi công ưng ý. Gia chủ sẽ ký kết hợp đồng với đơn vị thầu xây dựng. Trước khi đặt bút ký, bạn nên biết những điều cần lưu ý khi xây nhà đẹp sau:

  • Đọc kỹ các điều khoản, nội dung của bản hợp đồng.
  • Kế hoạch thời gian thi công và hoàn thiện.
  • Các hạng mục vật liệu thi công và giá cả.
  • Đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ và yếu tố bảo vệ môi trường.
  • Bồi thường trong quá trình xây dựng xảy ra sai sót.
  • Thông báo và thương lượng khi có phát sinh.

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là điều cần lưu ý khi xây nhà đẹp, bởi vì nó quyết định đến tuổi thọ của ngôi nhà. Nếu căn nhà chỉ đẹp bên ngoài thôi thì chưa đủ phải tốt bên trong mới đảm bảo được an toàn cho người ở.

Vật liệu xây dựng có mấy loại
Vật liệu xây dựng có mấy loại

Chuẩn bị kỹ lưỡng giấy phép thủ tục pháp lý xây dựng

Trước khi xây nhà, bạn cần làm các thủ tục pháp lý bắt buộc như xin giấy phép xây dựng, thủ tục thông báo khởi công xây dựng,…

Bên cạnh đó, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ như. Xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa và cải tạo nhà ở. Đặc biệt khi chọn dịch vụ tại xây dựng UDC, gia chủ sẽ được công ty hỗ trợ. Xin giấy phép xây dựng và các thủ tục pháp lý khác.

Bạn sẽ không phải băn khoăn những điều cần lưu ý khi xây nhà. Vì đội ngũ xây dựng tại đây luôn đặt chất lượng, uy tín lên hàng đầu.

Liên hệ ngay với UDC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

lienhe-tuvan-baogia

Đánh giá bài viết

One thought on “6 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÂY NHÀ ĐẸP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *