Vì sao cần chống thấm công trình?

Chống thấm trọn gói trong xây dựng giúp bảo vệ cho công trình, khỏi các tác động của môi trường bên ngoài. Như: mưa, gió, sương muối, nước ngầm,… 

Nếu không chống thấm đúng cách, nước và độ ẩm có thể thâm nhập vào công trình, gây ra các hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tiền bạc.

Thiếu chống thấm còn làm tăng chi phí bảo trì và sửa chữa, giảm tuổi thọ của công trình và tăng nguy cơ tai nạn.

Việc chống thấm cần được thực hiện đúng cách và bởi những người có kinh nghiệm chuyên môn. Việc này đảm bảo cho tính an toàn của công trình xây dựng.

dich-vu-chong-tham-chuyen-nghiep
Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp

Những phương thức chống thấm phổ biến

Hiện nay, có nhiều hình thức chống thấm phổ biến được sử dụng trong xây dựng. Như: Sơn chống thấm, bạt để chống thấm, sử dụng vật liệu chống thấm, xi măng chống thấm, polyurethane và epoxy.

Sơn chống thấm là một trong những giải pháp đơn giản và phổ biến nhất, dễ thi công và giá thành thấp

Bạt chống thấm có tính linh hoạt và độ bền cao, thường được sử dụng trong việc chống thấm trần và tường. 

Vật liệu chống thấm như sợi thủy tinh, vải, và màng. Xi măng chống thấm dùng để tạo ra lớp chống thấm cứng và bền. Polyurethane và epoxy được sử dụng trong các công trình yêu cầu tính đàn hồi cao và khả năng chống thấm tốt.

Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp còn phụ thuộc vào yếu tố địa chất, vật liệu và kết cấu của công trình. 

Báo giá chống thấm trọn gói Quận tại Thủ Đức theo hạng mục mới nhất.

bang-bao-gia-chong-tham-tron-goi
Bảng báo giá chống thấm trọn gói

Bảng báo giá dịch vụ sửa chữa nhà ở Quận Thủ Đức

Bang-gia-sua-chua-nha-tron-goi
Bảng giá sửa chữa nhà trọn gói

Thi công chống thấm sàn mái.

Việc sơn chống thấm trọn gói sàn mái, là một trong những công đoạn quan trọng trong xây dựng. Giúp bảo vệ tài sản và sức khỏe của chủ nhà khỏi các tác động của môi trường bên ngoài.

Để thi công chống thấm sàn mái đạt hiệu quả cao, cần lựa chọn đúng vật liệu chống thấm. Phù hợp với điều kiện khí hậu, địa hình, vật liệu và kết cấu của công trình. Ngoài ra, việc thực hiện các công đoạn khâu chuẩn bị bề mặt, lắp đặt, chống thấm và kiểm tra kỹ lưỡng cũng rất quan trọng.

chong-tham-san-mai
Chống thấm sàn mái

Thi công chống thấm tường.

Việc chống thấm tường là một trong những công đoạn quan trọng trong xây dựng. Giúp đảm bảo tính bền vững của công trình. 

Để thi công chống thấm tường đạt hiệu quả cao, cần lựa chọn đúng vật liệu chống thấm. Phù hợp với đặc tính của tường, phải đảm bảo tính linh hoạt và độ bền cao, chịu được áp lực nước.

Ngoài ra, việc thực hiện các công đoạn chuẩn bị bề mặt, lắp đặt, chống thấm và kiểm tra kỹ lưỡng cũng rất quan trọng. Đối với các công trình có tính cách nhiệt hoặc tác động môi trường mạnh. Cần phải chọn các loại vật liệu chống thấm đặc biệt như sợi thủy tinh, vải keo hoặc cao su. 

Việc thi công chống thấm tường đúng cách sẽ giúp bảo vệ tài sản, sức khỏe của con người. Tăng độ bền và giảm chi phí bảo trì, sửa chữa trong tương lai. Qua đó Xây dựng UDC cũng xin báo giá chống thấm nhà vệ sinh trọn gói khi liên hệ.

Thi công chống thấm tầng hầm.

Việc lựa chọn vật liệu và thiết kế đúng cách, kết hợp với các quy trình thi công đảm bảo chất lượng, sẽ giúp tăng tính an toàn và độ bền cho tầng hầm.

Thi công chống thấm nhà vệ sinh.

Việc chống thấm nhà vệ sinh giúp ngăn chặn sự thâm nhập của nước và ẩm thấp, đảm bảo sự an toàn và vệ sinh cho người sử dụng. Các khâu thi công và chuẩn bị để thực hiện cần kỹ lưỡng để đạt hiệu quả cao.

Thi công chống thấm bể bơi.

Giúp ngăn chặn thâm nhập, rò rỉ nước ra ngoài và đảm bảo sự bền vững cho bể bơi.

Thi công chống thấm bằng sơn chống thấm.

Đây là một phương pháp phổ biến để ngăn chặn thấm nước, có độ bền cao. Nó có thể được sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau, bao gồm tường, mái và sàn. 

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, cần chọn loại sơn phù hợp với bề mặt và điều kiện thời tiết.

chong-tham-san-san-thuong
Thi công bằng sơn chống thấm

Thi công chống thấm dột tại TPHCM

+ Thợ chống thấm dột ở Thủ Đức triệt để, thợ chống thấm nhà tắm, chống thấm sàn nhà. Chống thấm vách ngăn, chống thấm tường triệt để, thợ chống thấm nhiều năm kinh nghiệm uy tín.

+ Dịch vụ chống thấm dột nhà phố dân dụng, nhà cấp 4, nhà cao tầng. Xử lý chống thấm dột nhà chung cư trọn gói, thi công xử lý chống thấm dột mái tôn chuyên nghiệp.

Thi công chống thấm trọn gói bằng phụ gia đổ bê tông.

Khi phụ gia được thêm vào bê tông, nó sẽ tạo ra một lớp kín, ngăn chặn nước thấm vào bên trong.

Phương pháp thi công bằng màng dán.

Màng dán được sản xuất từ các vật liệu chịu nước và bền, có khả năng dính chắc và linh hoạt.

Biện pháp bơm gốc Epoxy.

Bơm gốc Epoxy là một biện pháp hiệu quả để chống thấm các khe nứt trên bề mặt tường, sàn, móng. Với khả năng chịu nước và bền vững, Epoxy giúp ngăn chặn thâm nhập của nước và bảo vệ tính thẩm mỹ của công trình.

Biện pháp quét dung dịch.

Dung dịch chống thấm được quét lên bề mặt và thẩm thấu vào các khe nứ. Tạo lớp kín ngăn chặn nước thấm vào bên trong.

Phương pháp trộn vữa chống thấm.

Với khả năng chịu nước cao, vữa chống thấm tạo lớp kín giúp ngăn chặn sự thấm nước vào bên trong công trình.

son-chong-tham
Sơn chống thấm

Phương pháp dùng băng cản nước.

Băng cản nước được làm từ vật liệu chịu nước và dính chắc, tạo thành lớp kín. Giúp ngăn chặn sự thấm nước vào bên trong công trình.

Thi công chống thấm bằng composite.

Đây là phương pháp sử dụng các vật liệu kết hợp với nhau như. Sợi thủy tinh, keo epoxy, vật liệu cốt liệu, tạo thành lớp kín chống thấm. Phương pháp này có độ bền cao và hiệu quả trong việc ngăn chặn sự thấm nước vào bên trong công trình. 

Vật liệu thi công chống thấm trọn gói được ưa chuộng.

Các vật liệu chống thấm được ưa chuộng hiện nay bao gồm: màng chống thấm, keo polyurethane, keo bitum, vật liệu đàn hồi cao, composite, sơn chống thấm.

Tôn chống thấm.

Tôn chống thấm thường được sử dụng cho các công trình xây dựng như mái nhà, kho xưởng.

Sikaproof membrane.

Sản phẩm này được sản xuất bởi hãng Sika, có khả năng chống thấm cao, dẻo dai, chịu được áp lực và độ bền lâu dài. Sikaproof membrane thường tin dùng trong công trình tầng hầm, nhà vệ sinh, bể bơi, mái nhà,…

Sơn chống thấm Kova CT-11A.

Sơn chống thấm Kova CT-11A là sản phẩm này có khả năng. Chịu nước, chịu lực, chịu thời tiết và bám dính tốt trên nhiều bề mặt. 

Loại này thường được sử dụng cho tường, sàn, mái nhà, nhà vệ sinh. Các công trình dân dụng và công nghiệp.

Sơn Epoxy chống thấm Sơn.

Epoxy chống thấm là loại sơn hai thành phần, có khả năng chịu nước, chịu hóa chất và bám dính tốt.

Thường sử dụng cho các bề mặt bê tông, tường, sàn, tầng hầm, bể bơi và các công trình công nghiệp. Đây là thương hiệu sơn nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi trong xây dựng.

Màng chống thấm HDPE.

Màng chống thấm HDPE (High-density polyethylene). Là vật liệu chống thấm được sản xuất từ nhựa HDPE, có độ dày và độ bền cao. Thường sử dụng cho các công trình xây dựng tầng hầm, bể chứa nước, nhà máy, đập thủy điện…

Vật liệu chống thấm Acrylic.

Acrylic là loại vật liệu chống thấm không độc hại, không chứa dung môi, dễ sử dụng. Có khả năng chống thấm tốt trên các bề mặt bê tông, tường và sàn.

cam-ket-bao-hanh-cua-udc
Cam kết bảo hành của UDC

Quy trình thi công chống thấm chuyên nghiệp

Các bước thi công chống thấm trọn gói tại Xây Dựng UDC như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Khảo sát kiểm tra bề mặt thi công.
  • Xử lý vết nứt bằng keo chuyên dụng, đưa bê tông và những vị trí rò rỉ nước trước khi quét lớp chống thấm.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt

  • Xử lý sạch những vết vữa còn xót lại;
  • Loại bỏ những vết dầu mỡ, các loại tạp chất có thể ảnh hưởng đến độ kết dính của sơn chống thấm;

Bước 3: Quét hoặc phun 2 lớp chống thấm

  • Sau khi công tác vệ sinh đã hoàn thiện sẽ thực hiện quét chống thấm (lớp 1)
  • Tiến hành phủ lớp chống thấm thứ 2, khi lớp thứ nhất đã khô bề mặt, dán lưới chuyên dụng. Khoảng thời gian từ 1 – 2h là lớp mặt thứ nhất sẽ khô, tùy điều kiện môi trường, vị trí;
  • Sau khi đã thi công xong lớp chống thấm thứ 2 chúng ta sẽ rắc cát lên bề mặt.

Bước 4: Hoàn thiện bề mặt

  • Sau khi công tác thi công lớp chống thấm hoàn tất, ta tiến hành hoàn thiện bề mặt để bảo vệ lớp chống thấm. Bằng cách lát gạch hoặc tô vữa lên mặt.
báo giá tận nơi
báo giá tận nơi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *