Thiết kế kiến ​​trúc là gì? Đây là sự kết hợp từ kiến thức và cách hiểu về không gian của kiến trúc sư. Để hoàn thiện công trình kiến trúc nghệ thuật, quy hoạch cấu trúc. Với tính thẩm mỹ và các chức năng phù hợp.
Sau đây các bạn cùng với UDC tìm hiểu thêm về các kiến thức cũng như sự khác biệt của thiết kế kiến trúc, để hiểu hơn và giúp cho căn nhà của bạn được đẹp hơn và sử dụng đúng công năng.
Ngôi nhà sẽ được đẹp hơn rất nhiều khi có bàn tay chuyên môn của các kiến trúc sư
Ngôi nhà sẽ được đẹp hơn rất nhiều khi có bàn tay chuyên môn của các kiến trúc sư.

Tại sao cần thiết kế kiến trúc khi xây nhà mới?

 • Từ trước tới nay, thì chúng ta làm việc mà không có dự định sẵn trong đầu thì sẽ gây nhiều khó khăn trong công tác làm việc, cũng như hoàn thiện các dự án được đặt ra. Cũng vì đó thì ngôi nhà cũng cần phải được thiết kế ngay từ đầu để có được diện mạo. Cũng như sự hoàn thiện nhất định, mà không phải tốn thêm nhiều công sức cũng như chi phí bỏ ra.

>>> Tham khảo bảng báo giá xây nhà trọn gói tại đây <<<

Giá trị của bản thiết kế gồm những yếu tố:

 • Bản thiết kế là một phần quan trọng ảnh hưởng đến các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế khi họ đưa ra quyết định thiết kế của mình. Giá trị và ý định khác nhau giữa các phong trào kiến ​​trúc khác nhau. Nó cũng khác nhau giữa các trường phái kiến ​​trúc và các trường phái thiết kế cũng như giữa các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế cá nhân.

Vậy giá trị của 1 bản thiết kế nằm ở đâu?

Sau đây Xây Dựng UDC đưa ra cho các bạn 5 giá trị cốt lõi của một công trình:

Công năng sử dụng:

 • Thể hiện tối ưu hóa được công năng sử dụng với chủ sở hữu căn nhà chính là yếu tố then chốt mà bất kì bản vẽ thiết kế kiến trúc đều cần. Những người được đào tạo về thiết kế phải có ánh nhìn đặc biệt quan tâm đến các vấn đề sử dụng trong gia đình của chủ dự án. Để có thể hoàn thiện một cách tối ưu hiệu quả sử dụng của công trình.
 • Do đó cần tính toán kỹ lưỡng về việc phân chia bố cục, diện tích, kết cấu phù hợp. Mang đến không gian sinh hoạt thoải mái và đầy đủ công năng.

Tính an toàn bền vững trong kỹ thuật:

Ngoài các yêu tố về công năng thì cũng phải tính toán cẩn thận về sự an toàn kết cấu của công trình như: Kết cấu thép, dầm, sàn, cột như thế nào để chịu được tải trọng ngôi nhà? Hệ thống điện, nước phải được lắp đặt ra sao để chịu tải tốt nhất, cấp thoát nước tốt nhất. Tất cả đều được tính toán tỉ mỉ và đưa ra phương án một cách rõ ràng, khoa học.

Các giá trị về thẫm mỹ:

Thường giá trị này không có một quy luật nhất định nào mà hoàn toàn dựa vào các ý tưởng và mong muốn của gia chủ kết hợp sự góp ý của kiến trúc sư để đưa ra một bản thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh, một công trình hoàn thiện và vừa ý với gia chủ nhất.

Tối ưu được các khoản đầu tư:

 • Các sai lầm của mọi người là thường thích cắt giảm chi phí, kể cả chi phí thiết kế để giảm thiểu tối đa cho căn nhà. Và sự sai lầm là một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình. Nhưng dựa trên các thông tin tính toán trên hồ sơ thì chúng ta có thể lường được hết tất cả các nguyên nhân ngoài ý muốn khi thi công công trình và tránh được các thất thoát không cần thiết.
 • Ngoài các nguồn lực có sẵn ra các bạn cũng có thể sử dụng cách tự thiết kế. Và tham khảo trên các diễn đàn thiết kế, kiến trúc sư, để giảm trừ chi phí cho mình.

Mang lại giá trị cho xã hội:

 • Các công trình kiến trúc, nội thất phản ánh sự hưng thịnh, phát triển, văn minh của xã hội qua mỗi thời kỳ phát triển.
 • Một công trình được thiết kế kiến trúc đẹp mắt thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mỹ quan đô thị. Giúp cho khu vực của bạn được yêu thích và cũng góp phần đóng góp cho cảnh quan đất nước được nâng tầm hơn.
Thiết kế kiến trúc là gì? tìm hiểu về thiết kế kiến trúc
Thiết kế kiến trúc là gì? tìm hiểu về thiết kế kiến trúc
Thiết kế kiến trúc là gì? tìm hiểu về thiết kế kiến trúc
Thiết kế kiến trúc là gì? tìm hiểu về thiết kế kiến trúc

Vì sao nên có 1 đơn vị thiết kế kiến trúc, chọn đơn vị nào thì chất lượng?

 • Xây nhà là một công việc quan trọng của đời người, nhưng khi tìm một đơn vị để xây nhà thì chưa chắc ai cũng thuê cho mình được. Một đội ngũ thiết kế giỏi và những phương án thiết kế của họ đẹp, nhưng cầu kì ở phương án thi công cho bên xây dựng cũng như là chi phí đẩy lên cao.
 • Có được đơn vị thi công uy tín và sẵn sàng chia sẻ những khó khăn. Thấu hiểu được mong muốn và cảm nhận của khách hàng, trách nhiệm xuyên suốt quá trình xây dựng và quan tâm khi ngôi nhà đã hoàn thành. Chúng tôi tự tin cam kết công ty TNHH đầu tư xây dựng UDC sẽ giúp quý khách hàng, thỏa mãn mong muốn ngôi nhà được hoàn thiện của mình.
Vì thế chúng tôi mong muốn bạn hãy cân nhắc kĩ lưỡng đừng để “Tiền mất tật mang” 
HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC.

Ước tính chi phí thiết kế xây dựng.

thiet-ke-kien-truc
Ước tính chi phí thiết kế trước khi thi công xây dựng
 • Thiết kế xây dựng hay hồ sơ bản vẽ thiết kế thi công gồm 2 thành phần: Kiến trúc và Nội thất
 • Đơn giá thiết kế kiến trúc kết cấu.
 • Sau đây công ty xây dựng UDC xin gửi đến quý khách hàng đơn giá thiết kế kết cấu, điện nước, kiến trúc nội thất. Và những hạng mục liên quan để hoàn thiện công trình một cách đầy đủ nhất.
  • Đơn giá thiết kế : 180.000đ/m2
  • Đơn giá thi công : 350.000đ/m2
***Lưu ý:
Đơn giá thiết kế là đơn giá thiết kế trọn gói hồ sơ kỹ thuật (gồm tất cả hạng mục: thiết kế mặt bằng công năng, thiết kế điện, kết cấu, hệ thống cấp thoát nước). Để triển khai thi công xây dựng, không áp dụng theo bản vẽ nào khác.

Công việc hiểu thêm

 • Giám sát lên chi tiết bản vẽ thiết kế thi công.
 • Dự toán chi phí thi công phần thô, hoàn thiện công trình theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế thi công.
————————————————————————
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng chi tiết nhất.
Tel: 0987 285 667Hotline1: 0938 147 228Email: xaydungudc.vn@gmail.com
Headquater: 39/75 Đường 102, P. Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức (Q9 cũ)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *