Cách chọn màu sơn theo phong thủy

Việc lựa chọn màu sơn nhà là rất quan trọng. Để bạn có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà sang trọng với tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên đối với quan điển của một số người việc lựa chọn màu sơn còn phải theo phong thủy. Bởi việc lựa chọn màu sơn nhà còn ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn tài lộc của gia chủ.

Vậy nên việc lựa chọn màu sơn theo phong thủy và xu hướng thiết kế luôn được chú trọng.

Chọn màu sơn hợp theo phong thủy
Chọn màu sơn hợp theo phong thủy

 

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Phong thủy là học thuyết bắt nguồn từ 3 quốc gia Đông Bắc Á cổ đại.: Nhật Bản, Trung Quốc và Triều Tiên. Sau đó được lan truyền vào Việt Nam qua sự ảnh hưởng của 1000 năm Bắc thuộc.

Từ đây, ông cha ta đã có nhiều sự tiếp thu và phát triển học thuyết này. Từ hàng ngàn năm trước, ông cha ta đã có sự quan sát nguyên lý của các hiện tượng tự nhiên. Từ đó đúc kết thành các kinh nghiệm mang lại vận may, tránh điều xấu mà ngày nay chúng ta gọi là phong thủy.

Ngoài ra, Với một nền văn hóa bị ảnh hưởng sâu đậm bởi đạo Phật như Việt Nam thì. Việc áp dụng những quy tắc phong thủy – ngũ hành vào cuộc sống đã trở thành một điều không thể thiếu.

Đặc biệt là trong các hoạt động quan trọng như: kinh doanh – buôn bán, mua căn hộ, tậu xe, xây nhà,…

Như vậy việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy không chỉ mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp. Hài hòa với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Mà còn mang đến sự thuận lợi hơn cho bạn về sức khỏe, hạnh phúc gia đình, việc học hành của con cái và sự nghiệp của vợ chồng,…

Màu sắc phù hợp cho gia chủ
Màu sắc phù hợp cho gia chủ

Cách tính Cung Mệnh theo năm sinh

Khác với cách tính cung mệnh Sinh, cả nam và nữ đều có chung Mệnh.

Thì cách tính cung mệnh của mỗi người sẽ khác nhau về giới tính.

Các bước tính cung mệnh sẽ như sau

  • Bước 1 : Xác định năm sinh Âm Lịch của bạn.
  • Bước 2 : Tính tổng các số trong năm sinh đó rồi đem chia cho 9, sau đó lấy số dư có được tra tại bảng dưới để biết mình thuộc cung mệnh nào. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn số là số 9. Trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.
  • Bước 3 : Lấy kết quả số dư đem tra với bảng cung mệnh của nam và nữ như sau.

Quy luật tương khắc trong ngũ hành

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy
Chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Trong tự nhiên, kim loại/kim khí (mệnh Kim), cây cối (mệnh Mộc), nước (mệnh Thủy), lửa (mệnh Hỏa), đất (mệnh Thổ) có tác động và ảnh hưởng tới nhau. Từ những tương tác quan sát được trong tự nhiên qua thời gian, người ta đã đúc kết ra khái niệm về tương sinh, tương khắc như sau:

  • Tương sinh trong phong thủy là hòa hợp và cùng nhau phát triển. Theo đó, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc là sự ngăn cản, kìm hãm sự phát triển hoặc thậm chí làm suy yếu, diệt vong. Theo đó, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Mỗi người sẽ tương ứng với một bản mệnh. Do đó, bạn cần biết được bản thân tương sinh với mệnh gì và tương khắc với mệnh gì.

Từ đó, bạn sẽ biết cách lựa chọn các yếu tố liên quan tới tương sinh và tránh các yếu tố liên quan tới tương khắc.

Liên hệ công ty UDC để được hỗ trợ báo giá chính xác nhất:

  •       Công ty Xây dựng và đầu tư UDC
  •       Điện thoại: 0987 285 667

Website: https://udc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *